Giao hàng toàn quốc | Hotline: 0898.00.83.83

Máy in hóa đơn với công nghệ in nhiệt, in kim và in lazer

Máy in hóa đơn được thiết kế dựa trên nền tảng 3 công nghệ là in nhiệt, in kim và in lazer. Để biết mỗi dòng sản phẩm có gì khác biệt chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau

Một trong những loại thiết bị bán hàng được sử dụng rộng rãi và phổ biến phải kể đến là máy in hóa đơn . Không có gì lạ khi bạn bắt gặp máy in hóa đơn ở đa số các cửa hàng kinh doanh , ở các siêu thị lớn nhỏ. Vậy vì sao máy in hóa đơn lại được sử dụng phổ biến như vậy? siêu thị tekrico sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại máy in hóa đơn và ứng dụng thực tế của nó để quý khách hàng có thể an tâm sử dụng và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Chức năng của máy in hóa đơn

Máy in hoá đơn còn có một tên gọi khác nữa là máy in bill , là loại thiết bị phần cứng được dùng để kết nối với máy tính xuất dữ liệu ra văn bản , in chứng từ , in hóa đơn trong kinh doanh hoặc các lĩnh vực kh.… Do tính năng đó mà ở hầu hết các cửa hàng đều có sự hiện diện của máy in hóa đơn.

Xét về mặt thiết kế thì hiện nay máy in hóa đơn có ba loại: Máy in kim , máy in nhiệt , máy in Lazer. Mỗi loại ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng lựa chọn sử dụng.

1. Máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in kim

Máy in hóa đơn với công nghệ in nhiệt, in kim và in lazer - ảnh 1

Giống như tên gọi , loại thiết bị này sử dụng kim để chấm mực và hiển thị lên giấy in hóa đơn. Loại máy này có lợi thế là có thể in được trên bất kỳ loại giấy nào: Giấy nhiều liên , giấy than , giấy cuộn , hóa đơn thuế …độ bền của máy khá cáo và giá mực dùng cho máy lại khá rẻ. Nhược điểm lớn nhất của máy in kim là phát ra tiếng ồn rất lớn khi hoạt động , tốc độ in chậm , dễ phai , thường xuyên thay mực và đặc biệt có thể bị gãy kim. Vì vậy , chúng tôi khuyên bạn sử dụng máy in kim cho trong trường hợp cửa hàng/doanh nghiệp mình có nhu cầu in trên nhiều loại giấy khác nhau , còn nếu chỉ sử dụng in trên một loại giấy thì hai sự lựa chọn sau sẽ thỏa mãn hơn.

2. Máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in nhiệt

Máy in hóa đơn với công nghệ in nhiệt, in kim và in lazer - ảnh 2


Máy in nhiệt hoạt động trên nguyên lý chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng làm nóng mực , vỡ ra và bắn vào mặt giấy với tốc độ cao khi bạn có nhu cầu in ấn. Thiết bị này có thể in lên giấy có ảnh sẵn với độ phân giải cao , rõ nét nhưng giá thành khá là hợp lý. Nếu cửa hàng/doanh nghiệp bạn sử dụng giấy in có hình ảnh , logo có sẵn thì tốt nhất nên sử dụng loại máy in này.

Do tính năng được cải tiến hơn so với máy in kim , giá cả chấp nhận được nên nhiều cửa hàng/siêu thị ưa chuộng sử dụng thiết bị này.

Một lưu ý khi sử dụng dòng máy in nhiệt là máy sẽ nóng lên trong quá trình vận hành do đó nên đặt máy tại nơi thoáng mát , giúp máy tản nhiệt kéo dài thời gian sử dụng

3. Máy in hóa đơn bằng công nghệ Lazer

Máy in hóa đơn với công nghệ in nhiệt, in kim và in lazer - ảnh 3

Nguyên lý vận hành của máy in hóa đơn dạng này là sử dụng tia laser để chiếu nhiệt lên giấy in. Loại máy thích hợp để in văn bản do tốc độ in nhanh , in được liên tục , in văn bản rõ nét và ít khi bị lem màu.

Ưu điểm nổi trội là: ngay cả không sử dụng một thời gian dài thì mực in vẫn không bị bốc hơi , hộp mực không bị khô. Loại thiết bị này có thể in được ảnh trên giấy thường lẫn giấy có chất lượng cao , một số máy còn được tích hợp khả năng chống mắc giấy. Nhược điểm: điện năng tiêu hao rất lớn , không in được hình ảnh trên giấy

Mỗi loại máy in hóa đơn trên đều có những tính năng riêng biệt phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh , tùy theo ngân sách , nhu cầu sử dụng mà cửa hàng/ doanh nghiệp/siêu thị lựa chọn thiết bị phù hợp.

 

Tin khác trong Thông tin sản phẩm


VỀ CHÚNG TÔI

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn Rẻ Thế À!

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm tiêu dùng chất lượng, cùng với dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

Về chúng tôi

Xem tiếp >>

0898.00.83.83