Giao hàng toàn quốc | Hotline: 0898.00.83.83

Kinh nghiệm mở quán trà sữa mà bạn nên biết

Trà sữa đang trở thành trào lưu rất hot trong nhiều năm nay, bạn đã chuẩn bị và tích lũy kinh nghiệm mở quán trà sữa chưa?

Trà sữa đang trở thành trào lưu rất hot trong nhiều năm nay và bạn muốn tham gia vào loại hình kinh doanh này? Vậy , bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm mở quán trà sữa sau đâu nhé!

Kinh nghiệm mở quán trà sữa mà bạn nên biết - ảnh 1

Kinh nghiệm mở quán trà sữa mà bạn nên biết

Xác định đối tượng khách hàng

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Xác định đúng phân khúc khách hàng (học sinh , sinh viên; các cặp đôi và gia đình hay dân văn phòng) sẽ giúp bạn lên kế hoạch kinh doanh chính xác và thực hiện mô hình hiệu quả.

Xác định địa điểm

Sau khi hoàn thành việc phân khúc được đối tượng khách , bạn nên tìm kiếm địa điểm phù hợp với phân khúc đó , ví dụ như: gần trường học , các khu đông dân cư (khu đô thị , khu chung cư ,...) , các tụ điểm vui chơi giải trí , các khu phố đông đúc ,...

Nếu bạn đi thuê địa điểm thì phải lựa chọn một cách thận trọng bởi đây là một việc cực kỳ quan trọng , chiếm 70% tỷ lệ thành công khi bạn kinh doanh trà sữa. Nếu giá thuê khu vực đó quá đắt đỏ so với vốn của bạn thì bạn có thể chọn vị trí ít bị cạnh tranh hơn , hoặc lùi vào trong ngõ một chút và kết hợp với kênh bán online cũng rất hiệu quả. 

Nếu bạn có sẵn địa điểm thì phải làm ngược lại 2 bước này tức là tìm kiếm phân khúc khách hàng dựa vào địa điểm đã có.

Xác định số vốn

Số vốn ban đầu cần có để mở quán trà sữa tùy thuộc vào mô hình và quy mô bạn định mở , có thể từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu.

Và ngược lại , cũng có thể tùy vào số vốn ban đầu mà chọn hình thức và quy mô cho mình. Ví dụ như nếu ít vốn , bạn có thể bán hàng online và ship hàng cho khách hoặc có thể mở một quán nho nhỏ bên một cửa hàng trà sữa đã đông khách khác. Còn nếu nhiều vốn , bạn có thể mở một quán trà sữa hoàng tráng phù hợp với đẳng cấp khách hàng của mình. 

Bạn cũng cần liệt kê các khoản chi phí cần tính đến:

- Chi phí thuê nhà nếu chưa có (thường tính theo kì hạn tối thiểu 6 tháng);

- Chi phí trả cho việc thiết kế quán hoặc sửa sang lại (nếu cần);

- Chi phí nhượng quyền thương hiệu (nếu có);

- Chi phí làm giấy phép kinh doanh;

- Chi phí mua trang bị trang thiết bị cần thiết;

- Chi phí mua nguyên vật liệu;

- Chi phí marketing , khuyến mãi ,...;

  • Lương nhân viên , tiền điện nước , tiền thuế;

Kinh nghiệm mở quán trà sữa mà bạn nên biết - ảnh 2

Cần xác định số vốn chuẩn để mở quán phù hợp

Xác định ý tưởng và thương hiệu

Nếu bạn có nhiều vốn và muốn chắc chắn ngay từ đầu thì bạn nên cân nhắc mua nhượng quyền thương hiệu từ một trong các chuỗi trà sữa lớn: Dingtea , Gongcha , Koi ,…

Nếu bạn ít vốn hơn thì nên chọn các ý tưởng và xây dựng thương hiệu độc đáo , mới lạ và đảm bảo chất lượng tốt , giá cả cạnh tranh cũng như địa điểm thuận lợi , như vậy , bạn cũng có thể gặt hái được nhiều thành công.

Chọn nơi mua các trang thiết bị , đồ dùng cần thiết

Sau khi đã thực hiện các bước trên , bạn cần xác định và lựa chọn các nơi để mua trang thiết bị , đồ dùng cần thiết như:

- Trang trí , thiết kế cửa hàng;

- Sắm đồ nội thất;

- Mua trang thiết bị cho pha chế;

- Nhập nguyên vật liệu;

Mua trang thiết bị cho cửa hàng trà sữa ở đâu?

Rẻ Thế À – Chuyên cung cấp các trang thiết bị cho cửa hàng trà sữa

Vậy , nếu bạn chưa biết mua trang thiết bị cho cửa hàng trà sữa ở đâu thì hãy đến với Rẻ Thế À ( http://rethea.com/ ) - đây là địa chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị máy móc , dụng cụ chất lượng cao và thông minh cho các cửa hàng trà sữa chuyên nghiệp.

 

Tin khác trong Góc tư vấn


VỀ CHÚNG TÔI

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn Rẻ Thế À!

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm tiêu dùng chất lượng, cùng với dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

Về chúng tôi

Xem tiếp >>

0898.00.83.83