Giao hàng toàn quốc | Hotline: 0898.00.83.83

Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Xịt Kem Tươi

Rã đông trước khi sử dụng, cách rã đông tốt nhất là rã đông trong ngăn mát trước 24 tiếng rồi sử dụng kem sẽ cho chất lượng tốt hơn khi làm whipping cream.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH XỊT KEM TƯƠI

Bảo quản kem Rich và kem Base

Cấp đông ở nhiệt độ -18ᵒC

Rã đông trước khi sử dụng , cách rã đông tốt nhất là rã đông trong ngăn mát trước 24 tiếng rồi sử dụng kem sẽ cho chất lượng tốt hơn khi làm whipping cream.

Với kem Rich: Sau khi rã đông để sử dụng , nếu sử dụng không hết phần còn lại có thể bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá.

Với kem Base: Sauk hi rã đông để sử dụng , nếu sử dụng không hết phần còn lại có thể bảo quản ở ngăn mát , tránh để vào ngăn đá khiến kem bị tái đông dẫn đến không thể sử dụng được nữa.

Lưu ý: Trước lúc cấp đông ban đầu , phải kiểm tra tình trạng kem khi nhận từ nhà cung cấp. Nếu kem còn đang ở tình trạng đông cứng cấp đông kem ngay ở nhiệt độ -18ᵒC. Nếu kem ở tình trạng đã rã đông , tức là có thể lắc và cảm nhận được kem dễ dàng bị xê dịch do chất lỏng bên trong bị tan chảy nhiều thì để phần kem đó nên để vào ngăn mát , tránh để vào ngăn đá khiến kem bị tái đông dẫn đến không thể sử dụng được nữa.

Lượng kem Rich và kem Base dùng cho mỗi lần làm kem

Sử dụng ca đong chia vạch để đong chính xác lượng kem

Dùng 150ml kem Rich +250ml kem Base cho bình 0 ,5L

Dùng 300ml kem Rich +500ml kem Base cho bình 1L

Sau khi cho kem vào bình , vặn chặt cổ bình kem và tiến hành cho gas vào bình xịt kem.

Số lượng viên gas cho mỗi lần làm kem

+ Sử dụng 1 viên gas cho bình dung tích 0.5L. Sauk hi bơm gas vào bình lắc đều.

+ Sử dụng 2 viên gas cho bình dung tích 1L. Lưu ý: Viên gas đầu tiên sẽ được dùng để lắc cho hỗn hợp kem đạt được độ cứng mong muốn. Viên gas thứ 2 sẽ được tra vào sau khi hỗn hợp kem đạt được độ đứng mong muốn. Viên gas này mục đích chủ yếu giúp bảo quản kem có đủ lượng gas để dùng được lâu hơn.

+ Mỗi viên gas chỉ sử dụng cho một lần bơm duy nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Xịt Kem Tươi - ảnh 1

Cách lắc bình xịt kem

Để đảm bảo dung dịch kem  được trộn đều trong bình , để bình làm kem theo hướng thẳng đứng và dốc ngược đầu. Lắc mạnh cho bình dao động theo góc 60ᵒ-90ᵒ tầm khoảng 15-20 cái đối với bình dung tích 0 ,5L và 20-25 cái đối với bình 1L. Lưu ý: Không nên lắc quá nhiều và nhớ bắt thử một bông kem để kiểm tra sau khi lắc đủ độ.

Thời gian sử dụng một bình kem

Nếu bảo quản ở nhiệt độ thích hợp (8ᵒC)

+ Về chất lượng kem có thể đảm bảo dùng trong 3 ngày đổi lại.

+ Về độ cứng của kem sau khi bắt ra thì khoảng một ngày. Tùy thuộc vào lượng gas còn trong bình nhiều hay ít.

Cách bảo quản bình kem sau khi làm

Cách bảo quản tốt nhất cho bình kem sau khi được làm là để bình kem vào ngăn tử mát , hiệt độ khoảng 8ᵒC , để bình kem theo hướng nằm ngang hoặc đầu bình trút xuống dưới. Lưu ý: Không nên để bình kem vào thùng đá vì nhiệt độ không ổn định.

Thời gian bảo quản được bình xịt kem ở ngoài nhiệt độ phòng

Đối với bình kem đã pha thành phẩm nên giữ mát lien tục , sau 15-30 phút để bên ngoài , kem sẽ mất dần độ lạnh và bông kem sẽ mềm , khi đó kem xịt ra sẽ không đẹp , dễ bị chai kem nếu lắc lại.

Cách vệ sinh toàn bộ bình xịt kem

+ Bóp hết phần kem , hơi gas còn lại trong bình , dùng khan bọc quanh bình để phần kem thừa không bị bắn ra xung quanh gây mất vệ sinh.

+ Tháo rời pitong , ron cao su , đầu bắt bông kem , nắp đựng viên gas để vệc sinh với xà bông.

+ Đầu bắt bông kem sau khi vệ sinh , chỉ tráng sơ với nước nóng , tránh ngâm lâu trong nước nóng vì là nhựa.

+ Nắp đựng viên gas nên để khô ráo sau khi rửa , nếu tiếp xúc nước nhiều bên trong nắp gas sẽ ra teng , gây tình trạng khó lắp gas về sau.

+ Bình xịt kem nên ngâm nước nóng sau khi rửa để khử mùi , giúp cho việc pha lượng kem mới tốt hơn , để bình nguội hẳn , khô ráo rồi mới pha kem , tránh có nước trong lúc pha dung dịch kem.

 

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BÌNH XỊT KEM VÀ CÁCH XỬ LÍ

Bình kem sau khi làm bắt ra được 2 ,3 bông kem bị nghẹt , kiểm tra kem trong bình vẫn còn nhiều và bị đặc lại

Nếu bình whipper vẫn có thể bắt ra bông kem bình thường thì lỗi phần lớn là do những yếu tố sau đây:

+ Do nguyên liệu làm kem đặc biệt là kem topping base được bảo quản sai cách (đọc kỹ về cách bảo quản kem) , hoặc kem topping base đã bắt đầu hư và sánh đặc lại. Lưu ý: Luôn kiểm tra nguyên liệu trước khi sử dụng.

+ Do làm sai cách lắc bình kem ban đầu. Lắc quá nhiều hoặc lắc sai tư thế cũng sẽ có khả năng dẫn đến tình trạng này.

+ Do cách bảo quản bình kem. Bình kem không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Hoặc bình kem được để ở tư thế đứng và đầu bình kem dốc lên trên , tư thế này sẽ dễ làm kem bị tập trung dưới đáy bình và khi kem đặc lại sẽ có khả năng ko xuống được dưới đầu khi bắt ra và gây ra hiện tượng nghẹt.

Bình kem vẫn còn nhưng bông kem khi bắt ra bị tan chảy nhanh , bông kem không được đứng như ban đầu.

Kem bị tan chảy nhanh là do lắc chưa đủ lực lúc ban đầu hoặc kem để qua ngày không sử dụng đến. Xử lý như sau:

+ Cách 1: Tra gas mới vào , lắc sơ qua và sử dụng tiếp. Thông thường với cách này , sau khi cho gas mới vào cũng chỉ có thể sử dụng ½ hỗn hợp kem còn lại trong bình mà thôi. Và kem sau khi tra gas mới vào sau khi bắt ra sẽ bị rổ ở bề mặt và không được mịn như lúc ban đầu.

+ Cách 2: Làm hẳn bình mới để tránh lãng phí gas.

Lắp gas sai nguyên tắc làm hư đầu kim

Đầu kem để làm thủng đầu mêm của viên gas. Khi bạn chưa lắp ngay ngắn đã vặn vào bộ phận cứng của gas làm gãy đầu kim. Khi hư van , phải thay đầu tạo hoa hay miếng cao su. Khi gãy đầu kim thì bạn phải thay toàn bộ đầu của bình kem.

Khi bơm gas vào bình thì gas ra theo đầu valve đi ra ngoài

Khi vệ sinh bình xịt kem tươi các bạn phải tháo rời toàn bộ các linh kiện của bình xịt kem tươi ra , và dùng nước ấm để rửa sạch các dụng cụ đó.

+ Tháo gioăng cao su

+ Tháo vòi hoa tạo kiểu cho kem

+ Gỡ van ra khỏi đầu bình xịt kem tươi

+ Thường xuyên vệ sinh bình xịt kem bằng nước ấm sau khi sử dụng hết kem trong bình để  tránh tình trạng lên nấm men khi sử dụng.

 

Tin khác trong Mẹo vặt pha chế


VỀ CHÚNG TÔI

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn Rẻ Thế À!

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm tiêu dùng chất lượng, cùng với dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

Về chúng tôi

Xem tiếp >>

0898.00.83.83