Giao hàng toàn quốc | Hotline: 0898.00.83.83

 CÔNG THỨC NẤU BÁNH FLAN- MÓN BÁNH THƠM NGON KHÔNG CẦN DÙNG LÒ NƯỚNG

Bánh flan(kem caramel) là một món bánh mà hầu như ai cũng thích ăn, do chất bánh như pudding, vừa mịn vừa nhẹ, lại có phần sốt caramel vừa ngọt vừa thơm. Bánh flan rất dễ làm, nhưng bạn cũng sẽ cần một vài bí quyết nhỏ để món bánh này được thành công đấy! Hãy cùng với Rẻ thế à?com khám phá các bí quyết này nhé!

  CÔNG THỨC NẤU BÁNH FLAN CHUẨN 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

- 5 quả trứng gà

- Sữa tươi không đường 220ml

- Richs 100ml

 CÔNG THỨC NẤU BÁNH FLAN- MÓN BÁNH THƠM NGON KHÔNG CẦN DÙNG LÒ NƯỚNG - ảnh 1

- Muối : 1 ít

- Sữa đặc La Rosse 150m

  LÀM CARAMEL:

 -150ml đường cát

 -150ml nước

 -10ml nước cốt chanh

 CÔNG THỨC NẤU BÁNH FLAN- MÓN BÁNH THƠM NGON KHÔNG CẦN DÙNG LÒ NƯỚNG - ảnh 2

DỤNG CỤ CẦN THIẾT:

- 1 Xửng hấp bánh

- 15 hũ bánh flan

- 1 cái rây

- 1 cái phới lồng cầm tay ( dùng để đánh trứng )

- 1 cái vá inox

- 1 cái thố

- 1 cái chảo chống dính

- 1 ly đong 100ml

- 1 ly đong 10ml-20ml

CÁCH LÀM:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 15 khuôn bánh flan ( khuôn bằng nhựa có nắp) , cho 150ml đường cát + 150ml nước đổ vào chảo chống dính bật bếp lớn lửa cho đến khi sôi bật nhỏ lửa lại rồi cho 10ml nước cốt chanh vào khuấy đều đến khi chuyển sang màu vàng đậm là được ( Lưu ý: bạn không nên làm màu quá đậm vì sẽ bị đắng)

Bước 2: Bạn dùng muỗng inox ( muỗng ăn cơm) chia nhanh tay vào 15 khuôn bánh flan và để nguội (Lưu ý: Bạn phải nhanh tay vì chậm thì caramel sẽ bị đông lại)

Bước 3:

+ 3 quả trứng lấy cả lòng đỏ và trắng

+ 2 quả chỉ lấy lòng đỏ ( bỏ lòng trắng )

+ 150ml sữa đặc + 100ml richs + 220ml sữa tươi không đường + 1 ít muối( muối ăn )(Lưu ý: Bớt 2 lòng trắng trứng gà để bánh được mịn hơn)

Bước 4: Dùng phới cầm tay đánh nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều cho đến khi nào trứng tan và hỗn hợp hòa quyện nhau thì bạn lấy rây lọc lại , lúc đổ lòng trắng trứng gà sẽ còn trên rây vì vậy bạn dùng muỗng tán nhuyễn xuống thố ( Lưu ý: không được bỏ lòng trắng vì đó là 1 phần của công thức)

Bước 5: Bạn đổ nước vào nồi và bật lửa lớn . Trong lúc chờ nước sôi bạn chia hỗn hợp ra 15 khuôn bánh flan có sẵn caramel và đậy nắp khuôn lại. Nước sôi bạn đặt xửng lên cho bánh vào hấp , đậy nắp xứng lại hấp 30p là chín 

 CÔNG THỨC NẤU BÁNH FLAN- MÓN BÁNH THƠM NGON KHÔNG CẦN DÙNG LÒ NƯỚNG - ảnh 3

Lưu ý : Đậy nắp khuôn bánh và vặn lửa nhỏ là bánh không bị rỗ bánh. Sau khi làm xong bạn bỏ vào tủ lạnh từ 3-4 tiếng là dùng được , bánh flan để trong tủ lạnh dùng được từ 3-4 ngày.

 

 

Tin khác trong Mẹo vặt pha chế


VỀ CHÚNG TÔI

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn Rẻ Thế À!

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm tiêu dùng chất lượng, cùng với dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

Về chúng tôi

Xem tiếp >>

0898.00.83.83