Giao hàng toàn quốc | Hotline: 0898.00.83.83

CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG

Ly trà sữa sẽ thêm có thêm hương vị thật tuyệt vời nếu bạn cho thêm thạch củ năng vào trong đó. Nếu bạn là một người yêu thích trà sữa nhưng lại đang băn khoăn về chất lượng của các cửa hàng trà sữa thì hãy dành chút thời gian để làm nên ly thức uống cho riêng mình. Và thạch củ năng sẽ làm trọn vẹn hương vị, đem đến sự hoàn hảo nhất!

 

NGUYÊN LIỆU:

– Củ năng tươi: 200g  

        CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG - ảnh 1                    

– Bột năng:  400g

CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG - ảnh 2

– Siro sâm dứa: 100ml

CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG - ảnh 3

 

CÁCH LÀM:

-         Bước 1:  Lấy 200g củ năng đem gọt vỏ , rửa sạch và cắt thành hạt lựu

CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG - ảnh 4

Lưu ý:  Trước khi cắt củ năng , bạn nên chuẩn bị một bát nước muối loãng , gọt đến đâu cho củ năng vào bát nước muối loãng đến đó để chúng không bị đen.

       Bước 2 : Sau khi cắt hết củ năng và đã ngâm hết trong bát nước muối loãng , đổ củ năng ra một chiếc rổ , để ráo hết nước , sau đó đổ củ năng vào siro sâm dứa .Ngâm củ năng trong đó khoảng 30-40 phút cho đến khi được màu xanh như ý. Đổ lại củ năng đã được nhuộm màu vào rổ rồi để ráo bớt nước

     Bước 3 : Cho 400gr bột năng và củ năng đã ướp sâm dứa vào thau trộn đều , dùng rổ thưa rây qua cho bột thừa rớt xuống , lấy phần củ năng trên rổ.

       Bước 4 : Luộc thạch củ năng.

 Trước khi luộc bạn cần chuẩn bị một tô nước nước đá lạnh , để sau khi luộc chín , cho ngay thạch củ năng vào tô để thạch không bị dính vào với nhau và giòn hơn.

CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG - ảnh 5

Nấu 1 lít nước sôi , sau đó cho củ năng vào luộc khoảng 2 phút , củ năng nổi lên mặt là chín.  Vớt củ năng ra cho vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Rồi xả nước lạnh , sau đó vớt ra để ráo.

      Bước 5 : Cuối cùng bạn ướp 200g củ năng đã nấu được ở Bước 3 với 40gr đường cát để chống kết dính là bạn đã có ngay thạch củ năng tươi mát.

CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG - ảnh 6

SAU KHI THỰC HIỆN 5 BƯỚC MÀ RẺ THẾ À?COM HƯỚNG DẪN CÁC BẠN SẼ THU ĐƯỢC THẠCH CỦ NĂNG VỪA DẺO VỪA THƠM NGON!

Tin khác trong Mẹo vặt pha chế


VỀ CHÚNG TÔI

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn Rẻ Thế À!

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm tiêu dùng chất lượng, cùng với dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

Về chúng tôi

Xem tiếp >>

0898.00.83.83